Cách nhận biết hàng giả qua mã vạch khi mua hàng Trung Quốc

Hiện nay, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều hàng giả, hàng nhái với công nghệ sao chép vô cùng tinh vi, giống từng chi tiết một của hàng thật dù là chi tiết nhỏ nhất. Những loại hàng giả, hàng nhái được sản xuất giống y như hàng thật nhưng chất lượng lại không được đảm bảo khiến cho người tiêu dùng cảm thấy hoang mang.

Đặc biệt, hầu hết hàng nhái, hàng giả hiện nay đều bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng cũng không thể phủ nhận rằng đồ dùng, hàng hóa Trung Quốc nếu mua chính hãng nội địa thì vô cùng chất lượng nhưng ngược lại hàng xuất khẩu lại không hề đảm bảo. 

Vì thế, người tiêu dùng cần có một cách giúp phân biệt hàng thật hàng giả chính xác. Một trong số những cách hữu hiệu nhất, được nhiều người sử dụng nhất để phân biệt hàng Trung Quốc đó là nhờ mã vạch – phương pháp mà Go Fast sẽ giới thiệu dưới đây.

1. Mã vạch là gì và mã vạch hàng hóa của Trung Quốc

1.1 Mã vạch là gì?

Mã vạch hay còn được gọi là barcode, bao gồm các vạch kẻ có cự li và độ dày đã được mã hóa chính xác đến từng micromet cùng các chữ số chứa đựng thông tin về sản phẩm như:

 • Nước sản xuất
 • Tên doanh nghiệp
 • Lô hàng hóa
 • Tiêu chuẩn chất lượng
 • Thông tin sản phẩm
 • Nơi kiểm tra…

Để quản lý hàng hóa, mỗi sản phẩm sẽ có một mã vạch duy nhất không thay đổi và không thể làm giả. Do vậy, hiểu được mã vạch cũng như cách đọc mã vạch hàng Trung Quốc sẽ giúp ích cho người tiêu dùng rất nhiều trong việc nhận biết được nguồn gốc xuất xứ hàng hóa và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Thông tin được thể hiện qua mã vạch

Thông tin được thể hiện qua mã vạch

Một số thông tin quan trọng cần nhớ được thể hiện trong mã vạch

 • Mã quốc gia: Gồm hai hoặc ba con số đầu
 • Mã doanh nghiệp: Có thể gồm từ bốn, năm hoặc sáu con số
 • Mã mặt hàng: Có thể là năm, bốn hoặc ba con số tùy thuộc vào mã doanh nghiệp
 • Mã số kiểm tra: Số cuối cùng.

Lưu ý: Khi đọc mã vạch bạn chỉ cần nhớ 3 chữ số đầu tiên của mã vạch và đối chiếu với bảng mã code của các quốc gia để xác định nguồn gốc hàng hóa.

1.2 Mã vạch Trung Quốc là bao nhiêu?

Bạn đang thắc mắc mã vạch hàng hóa Trung Quốc là bao nhiêu để có thể dễ dàng kiểm tra được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm hàng hóa. Bởi trên thị trường hiện nay, hàng hóa được gắn mác Trung Quốc xuất hiện rất nhiều tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và chứa nhiều thành phần gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Mã vạch hàng Trung Quốc

Mã vạch hàng Trung Quốc

Để nhận biết hàng hóa Trung Quốc, mã vạch chính là cách phân biệt chính xác nhất đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Để biết được nguồn gốc xuất xứ của mặt hàng đó đến từ đâu, bạn chỉ cần quan tâm đến 3 số đầu tiên ở mã vạch. Đối với hàng hóa, sản phẩm Trung Quốc thì 3 số đầu tiên của mã vạch sản phẩm hàng hóa sẽ có các con số là: 690, 691, 692, 694 và 695.

Tìm hiểu ngay: Hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688 ĐƠN GIẢN

2. Cách nhận biết hàng giả qua mã vạch – hàng Trung Quốc

Nhận biết hàng giả, hàng nhái qua mã vạch của Trung Quốc là cách nhanh nhất để phân biệt những mặt hàng sản xuất tại trung quốc hiện nay. Bởi hầu hết những sản phẩm, hàng hóa được sản xuất tại Trung Quốc luôn được in mác Made in China nhưng chất lượng của sản phẩm lại không được đảm bảo đúng chuẩn.

Trên các sản phẩm, những thông tin như: UCP code, bao bì, tem chống hàng giả … cũng đều có thể làm giả, duy nhất chỉ có mã vạch là không thể làm giả. Nên cách nhận biết hàng giả, hàng nhái Trung Quốc tốt nhất, chính xác nhất là thông qua mã vạch.

Nhận biết hàng Trung Quốc qua mã vạch

Nhận biết hàng Trung Quốc qua mã vạch

Mỗi sản phẩm chỉ mang một mã vạch duy nhất và không bao giờ thay đổi. Nên khi bạn kiểm tra mã vạch bạn sẽ biết được nguồn gốc sản xuất sản phẩm và tra cứu sản phẩm trên Google.

Sở dĩ bạn có thể nhận biết được hàng Trung Quốc thông qua mã vạch là vì khi đưa vào máy quét, máy sẽ đo vạch kẻ cự li chính xác tới từng micromet. Nếu là hàng giả thì máy sẽ không thể quét được và thông tin của hàng hóa cũng không hiển thị.

Nếu bạn không có máy quét và muốn kiểm tra thường thì bạn có thể dựa vào 3 số đầu tiên trên mã vạch, đây chính là mã quốc gia của hàng hóa đó.

Tìm hiểu ngay: Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao ĐƠN GIẢN, CHÍNH XÁC

3. Cách mua được hàng Trung Quốc chính hãng

3.1 Cách mua hàng Trung Quốc chính hãng

Mã vạch là cách giúp bạn mua được hàng Trung Quốc chính hãng, giá tốt cũng như giúp ích cho những người muốn kinh doanh hàng Trung Quốc.

Hiện nay có 3 cách có thể giúp bạn mua được hàng Trung Quốc chính hãng, giá tốt và chất lượng.

 • Sang trực tiếp xưởng, shop uy tín bên Trung Quốc nhập hàng về: Bạn có thể sang tận nơi để tận mắt chứng kiến và kiểm tra được chất lượng sản phẩm mà không cần dùng tới cách nhận biết mã vạch hàng Trung Quốc.
 • Mua hàng tại các website thương mại điện tử của Trung Quốc: Thay vì bạn phải sang tận Trung Quốc để nhập hàng, bạn cũng có thể nhập hàng Trung Quốc giá gốc, chính hãng trên những website thương mại điện tử như: Taobao, Tmall, 1688…
 • Mua hàng tại những công ty chuyên nhập khẩu hàng Trung Quốc: Hàng Trung Quốc được nhập khẩu chính ngạch sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, mẫu mã. Do đó, khi mua hàng theo cách này bạn sẽ không sợ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Go Fast - địa chỉ nhập hàng Trung Quốc chính hãng

Go Fast – địa chỉ nhập hàng Trung Quốc chính hãng

3.2 Địa chỉ nhập hàng Trung Quốc uy tín

Đứng trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái trên thị trường, rất nhiều người kinh doanh, tiêu dùng ở Việt Nam khi mua hàng cũng rất hoang mang. Do đó, để bảo vệ người tiêu dùng và giúp họ mua được hàng thật với giá rẻ. Go Fast cung cấp các dịch vụ như: order, mua hộ hàng, vận chuyển, nhập khẩu… hàng Trung Quốc về Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo khách hàng sẽ không còn phải lo lắng về việc mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Bởi mọi mặt hàng trước khi được nhập về Việt Nam đều đã được chúng tôi kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, giá cả, đảm bảo là hàng thật, hàng chính hãng.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng chính hãng Trung Quốc hãy gọi ngay cho Go Fast để được tư vấn và hỗ trợ.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU GO-FAST

Địa chỉ: Lô 13, DV 10, Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 03 7979 9229

Email: gofastvn@gmail.com

Website: www.go-fast.vn

Xem ngay: Dịch vụ order, vận chuyển hàng hàng Trung Quốc chính hãng UY TÍN – Go Fast

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *