Thủ tục nhập khẩu đồ gỗ nội thất đa năng từ Trung Quốc

Hiện nay, đồ gỗ nội thất đa năng là dòng sản phẩm nội thất thông minh với thiết kế đặc biệt để có thể xếp gọn lại hoặc kéo dài ra, mở rộng ra nhiều hơn so với kích thước ban đầu, hoặc là tích hợp nhiều chức năng trong cùng một sản phẩm.

đồ gỗ nội thất đa năng

Hiện nay, mặt hàng gỗ đa năng đang được nhiều gia đình lựa chọ tại Việt Nam với đa dạng các chức năng, kiểu dáng và mẫu mã. Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới trong lĩnh vực đồ gỗ nội thất như của Italy, Đức, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ,…đang được nhập vào Việt Nam, nhằm mang đến sản phẩm sang trọng và hiện đại. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh đang dần tìm đến thị trường Trung Quốc với những mẫu mã đa dạng hơn, giá cả có nhiều phân khúc từ thấp tới cao, thủ tục nhập khẩu lại nhanh gọn.

QUY TRÌNH NHẬP KHẨU ĐỒ GỖ NỘI THẤT ĐA NĂNG TỪ TRUNG QUỐC:

Bước đầu tiên trong mọi quy trình xuất nhập khẩu, cần phải tìm hiểu xem mặt hàng mình đang nhập có vướng chính sách nào hay không.

1. Mã HS code và thuế nhập khẩu nội thất gỗ đa năng từ Trung Quốc:

Việc xác định mã HS rất quan trọng vì có HS code bạn sẽ tra được chính sach mặt hàng của sản phẩm cần nhạp cũng như xác định được thuế suất nhập khẩu của mặt hàng đó là bao nhiêu.

Đối với mặt hàng đồ gỗ nội thất bạn có thể tham khảo một trong những mã HS:

 • 94011000: Ghế dùng cho phương tiện bay
 • 94012090: Các loại ghế khác
 • 94014000: Ghế có thể chuyển thành giường, đồ cắm trại
 • 94015200: Ghế bằng tre
 • 94015300: Ghế bằng song mây
 • 94017100: Ghế có khung kim loại đã nhồi đệm
 • 94033000: Đồ nội thất gỗ được sử dụng trong văn phòng
 • 94034000: Đồ nội thất gỗ được sử dụng trong phòng bếp
 • 94035000: Đồ gỗ nội thất được dùng trong phòng ngủ.
 • 94036090: Tủi quần áo, Tủ tivi, Bàn,…

Như vậy, đối với mặt hàng nội thất gỗ đa năng sẽ có mã HS là 94035000, với thuế nhập khẩu 25%, thuế VAT 10%, nếu có C/O form E, thế nhập khẩu sẽ là 5%.

2/  Chính sách nhập khẩu nôi gỗ đa năng:

Đối với tất cả các mặt hàng là thực vật nói chung và các mặt hàng là sản phẩm như đồ gỗ nội thất nói riêng cần phải có giấy kiểm dịch thực vật của nước xuất khẩu để nhập vào Việt Nam được quy định tại Phụ lục I, mục 11, Thông tư 15/2018/TT-BNNPTNT ngày 29 tháng 10 năm 2018. Vậy trước khi nhập khẩu thì phải đảm bảo người xuất khẩu phải cung cấp được giấy kiểm dịch thực vật đầu xuất. Tuy nhiên, mặt hàng nôi gỗ đa năng không nằm trong danh mục bảng mã danh mục hàng hóa phải kiểm dịch thực vật theo Thông tư 15/2018/TT-BNNPTNT.

3/  Thủ tục nhập khẩu nôi gỗ đa năng:

Bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khảu nôi gỗ đa năng:

 • Invoice, Packing list
 • Bill of Lading
 • Tờ khai hải quan
 • C/O form E nếu có

Dịch vụ nhập khẩu đồ gỗ nội thất đa năng của Go Fast:

Đến với Go Fast Logistics, khách hàng sẽ cung cấp dịch vụ nhập khẩu trọn gói từ khâu tìm nguồn hàng, đàm phán với nhà cung cấp, lên hợp đồng ngoại thương và các chứng từ nhập khẩu liên quan khác. Bên cạnh đó, ngoài việc cung cập dịch vụ cho các doanh nghiệp, tổ chức nhập khẩu trực tiếp, công ty chúng tôi còn nhận nhập khẩu ủy thác dành cho các hộ kinh doanh cá nhân, vận chuyển door to door: nhận hàng tại xưởng đầu Trung Quốc và giao hàng tận kho của khách tại Việt Nam.

Liên hệ tư vấn:

Công ty TNHH Thương mại và Xuất Nhập Khẩu Go Fast
Số 23/215 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội
SĐT: 083823 2626-03 7979 9229

Website: www.go-fast.vn
Email: gofastvn@gmail.com

Thủ tục nhập khẩu phụ tùng ô tô về Việt Nam

Hướng dẫn cách nhập nguồn hàng quần áo từ Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *