[UPDATE 2021] Quy trình nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Không phải ngẫu nhiên mà hàng nhập khẩu Trung Quốc lại được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng đến vậy. Đi đâu bạn cũng có bắt gặp được hàng hóa có nguồn gốc từ Trung Quốc. Điều này có được một phần là do đặc trưng hàng có nhiều mẫu mã đa dạng, hợp với thị yếu người tiêu dùng trong nước đặc biệt là giá rất rẻ.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến vai trò trung gian của các đơn vị cung cấp loại hình dịch vụ mua hộ, vận chuyển hộ hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Một trong số đó là dịch vụ nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam của Go Fast với nhiều tiện ích dành cho khách hàng. Bài viết này, cùng Go Fast tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ này nhé.

Vì sao hàng Trung Quốc nhập khẩu được ưa chuộng tại Việt Nam?

So với những mặt hàng nhập khẩu khác, hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc được người tiêu dùng trong nước yêu thích bởi chất lượng, mẫu mã và giá thành rất đa dạng, phù hợp với điều kiện của nhiều đối tượng khách hàng. Bạn có thể sở hữu những mặt hàng cao cấp cho đến tầm trung, giá rẻ tùy theo điều kiện tài chính của bạn.

Nhập khẩu hàng Trung Quốc

Nhập khẩu hàng Trung Quốc

Hàng Trung Quốc rẻ là bởi các công ty sản xuất đều theo mô hình đại công nghiệp với số lượng lớn. Bên cạnh đó nguồn nhân công giá rẻ và nguồn nguyên liệu tại chỗ cũng góp phần hạ chi phí sản xuất xuống tối ưu nhất từ đó giảm được giá thành. Chính những lý do này đã khiến hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc có giá thành tương đối rẻ nên các đại lý, shop bán hàng cũng tăng cường nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam kinh doanh hơn.

Tuy nhiên, nguy cơ mua phải hàng Trung Quốc giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vẫn rất cao. Vấn đề đặt ra ở đây đối với người nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam là lựa chọn được các đơn vị cung ứng uy tín, đảm bảo chất lượng hàng hóa với mức giá phù hợp nhất.

Với kinh nghiệm nhiều năm tại thị trường Trung Quốc, Go Fast đã cho ra đời dịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc để giúp khách hàng tiếp cận được nguồn hàng chính hãng, chất lượng với giá tốt.

Tìm hiểu ngay: Những điều cần biết về ủy thác xuất nhập khẩu mới nhất 2021

Quy trình nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam qua uỷ thác

Nhập khẩu hàng Trung Quốc qua ủy thác là phương thức vận chuyển nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, đồng thời bảo đảm an toàn cho hàng hóa, giảm thiểu tối đa rủi ro có thể xảy ra trong quá trình chuyển hàng về Việt Nam. 

Quy trình nhập hàng Trung Quốc

Quy trình nhập hàng Trung Quốc

Với Go Fast có thể rút gọn quy trình nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng hình thức này với 4 bước đơn giản:

Bước 1: Ký hợp đồng xuất nhập khẩu giữa 2 bên

Hợp động này tương tự hợp đồng nhập khẩu, bao gồm các thông tin:

 • Tên hàng hóa, số lượng hàng
 • Đơn giá, tổng tiền hàng
 • Mức phí: Bao gồm phí vận chuyển, phí uỷ thác xuất khẩu, thuế nhập khẩu hàng Trung Quốc, thuế VAT, phí kê khai hải quan và xin cấp phép (nếu có).
 • Thời gian vận chuyển
 • Những điều kiện kèm theo hợp đồng như: trách nhiệm và nghĩa vụ 2 bên…

Lưu ý: Hợp đồng uỷ thác nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam có liên hệ mật thiết với hợp đồng nhập khẩu. Vì vậy các thông tin của 2 hợp đồng này cần trùng khớp với nhau để tránh tranh chấp khi thực hiện.

Bước 2: Thanh toán

Sau khi nhận được yêu cầu nhập hàng, hai bên tiến hành thống nhất và xác nhận lại nội dung công việc, công đoạn… Go Fast sẽ liên hệ nhà cung cấp để đàm phán và đặt mua hàng. Cuối cùng, gửi lại cho khách hàng báo giá dịch vụ tổng thể trọn gói cho khách hàng.

Khi khách hàng đồng ý với báo giá dịch vụ của chúng tôi, phía quý khách hàng tiến hành thanh toán theo điều kiện đã được thỏa thuận giữa hai bên. Go Fast tiến hành đặt hàng, gửi lại xác nhận đã thanh toán từ nhà cung cấp cho khách hàng quý khách kiểm tra

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa

Sau khi thanh toán đủ cho nhà cung cấp và phía nhà cung cấp báo lại thời gian giao hàng theo các điều kiện như FOB, EXW, CIF, DAF… bên vận chuyển hàng của Go Fast từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ nhận hàng và làm các bước kê khai hải quan hàng nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc – Việt Nam.

Giao hàng tận tay khách hàng

Giao hàng tận tay khách hàng

Bước 4 : Kết thúc dịch vụ ủy thác nhập khẩu

Khi kết thúc bước kê khai hải quan hàng hóa nhập khẩu, Go Fast sẽ vận chuyển giao hàng đúng số lượng, tên hàng như đã thỏa thuận cùng với việc bàn giao Invoice, Packing List, Hóa đơn đỏ, Giấy tờ liên quan đến lô hàng.

Tham khảo ngay: Dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc UY TÍN hiện nay

Những lưu ý khi nhập khẩu hàng Trung Quốc

Một số lưu ý mà khách hàng cần quan tâm khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

 • Kiểm tra đầy đủ các thông tin liên quan đến hàng hóa nhập khẩu: Tên đầy đủ của hàng hóa, quy cách đóng gói sản phẩm, khối lượng, số kiện hàng,..
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ để làm thủ tục liên quan đến hải quan, bộ phận kiểm định chất lượng,…
 • Kiểm tra thuế nhập khẩu hàng Trung Quốc: Mỗi lô hàng khác nhau sẽ có mức thuế hoặc các ưu đãi, miễn thuế khác nhau.

Kiểm tra thông tin đầy đủ

Kiểm tra thông tin đầy đủ

Những mặt hàng không được phép nhập khẩu bao gồm

 • Các mặt hàng chứa nước, dung dịch và sản phẩm dễ xảy ra cháy nổ trong quá trình vận chuyển như: các loại bình xì, xịt có chứa gas…
 • Các loại vũ khí, súng ống, đạn dược, đao, kiếm, các linh kiện/ phụ kiện được sử dụng trong chế tác, lắp ghép vũ khí như: bình nén/ bơm khí, ống ngắm, trụ súng, báng súng,…
 • Các loại thiết bị gây nhiễu máy đo tốc độ phương tiện giao thông, đây là hàng cấm nhập khẩu theo nghị định số 12/2006/NĐ-CP
 • Thiết bị vô tuyến điện, thiết bị ứng dụng sóng vô tuyến điện không phù hợp với các quy hoạch tần số vô tuyến điện và quy chuẩn kỹ thuật có liên quan theo quy định của Luật Tần số vô tuyến điện.
 • Các loại văn hóa phẩm cấm phổ biến, lưu hành tại Việt Nam
 • Dung dịch, hóa chất gây độc hại cho con người và môi trường

Go Fast - Dịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc giá rẻ

Go Fast – Dịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc giá rẻ

Đơn vị nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín

Hy vọng với những thông trên có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về  hình thức nhập khẩu hàng Trung Quốc cũng như quy trình nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm, dịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc tại Go Fast cũng như vận chuyển, thông quan đã được cải thiện tối ưu nhất, đảm bảo hàng về nhanh chóng và có cam kết chất lượng rõ ràng. Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn. 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU GO-FAST

Địa chỉ: Lô 13, DV 10, Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 03 7979 9229

Email: gofastvn@gmail.com

Website: www.go-fast.vn

Xem ngay: Dịch vụ nhập khẩu, vận chuyển hàng hàng Trung Quốc chính hãng UY TÍN – Go Fast

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *