Go Fast – Thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc NHANH CHÓNG

Thủ tục nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc cần những loại giấy tờ gì? Làm sao để nhập hàng Trung Quốc đúng cách? Thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc như thế nào? Bài viết này, Go Fast sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi. Thủ tục nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cần những gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc cần những giấy tờ gì?

Thủ tục nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cần những loại giấy tờ gì? là thắc mắc của rất nhiều người khi nhập hàng Trung Quốc. Dưới đây là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị để làm tử tục nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc.

Hợp đồng ngoại thương (bản sao)

Đây là hợp đồng thỏa thuận giữa người mua và người bán về việc mua bán hàng hóa (ngoại thương).

Hợp đồng ngoại thương

Hợp đồng ngoại thương

Hóa đơn thương mại (bản gốc)

Hóa đơn thương mại này cần ghi rõ đặc điểm hàng hóa, đơn giá, tổng giá trị của hàng hóa. Cũng như điều kiện cơ sở giao hàng và phương thức thanh toán hay chuyển hàng như thế nào. Được lập thành nhiều bản để phục vụ cho các mục đích khác nhau.

Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing list) (bản gốc)

Đây là một bảng kê khai đóng gói các loại hàng hóa của đơn hàng. Phiếu đóng gói hàng hòa có vai trò khai báo hãng vận chuyển phát hành vận đơn.

Đây là chứng từ giúp hỗ trợ thanh toán, nhưng hàng hóa phải có thông tin phù hợp với những gì mô tả trên P/L.

Giấy tờ giúp người mua kiểm tra hàng hóa khi nhận hàng (nhập khẩu).

Chứng từ dùng trong trường hợp vận chuyển, hàng hóa bị mất, hỏng… để hỗ trợ yêu cầu bảo hiểm.

Phiếu đóng gói hàng

Phiếu đóng gói hàng

Vận tải đơn

Đây được coi là bằng chứng xác nhận hợp đồng vận tải đã được ký kết và chỉ rõ nội dung của hợp đồng đó trong thủ tục nhập khẩu hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Giấy chứng nhận xuất xứ ( 1 bản gốc)

Được dùng để phân loại hàng hóa theo quy định hải quan của nước nhập khẩu. Cũng như là một trong những yếu tố quyết định thuế suất thuế nhập khẩu hàng hóa.

Chứng minh hàng hóa nhập khẩu có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp theo quy định của pháp luật về hàng hóa nhập khẩu.

Tìm hiểu ngay: Thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc cần những gì?

7 lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc

Nếu như khách hàng không am hiểu thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến quyền loại rất nhiều. Điều này khiến cho quá trình vận chuyển hàng hóa không được đảm bảo, thời gian hàng về chậm trễ. 

Dưới đây là 7 lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc.

Xin giấy phép nhập khẩu hàng hóa

Để đảm bảo quyền lợi cho nền sản xuất trong nước cũng như chất lượng nguồn hàng khi nhập vào lãnh thổ Việt Nam. Một số mặt hàng nhập khẩu phải có giấy phép mới được nhập và lưu hành tại Việt Nam. 

Xin giấy phép nhập khẩu hàng hóa

Xin giấy phép nhập khẩu hàng hóa

Kiểm tra chất lượng hàng hóa 

Ngoài việc tìm kiếm nguồn hàng uy tín, chất lượng thì các doanh nghiệp nhập khẩu hàng Trung Quốc cũng cần lưu ý:

Kiểm tra chất lượng và số lượng hàng hóa khi nhận hàng

Đối chiếu các giấy tờ liên quan đến đơn hàng

Điều này giúp doanh nghiệp đảm bảo quyền lợi, hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình nhập khẩu hàng hóa.

Lựa chọn phương tiện vận tải

Việc lựa chọn đúng đơn vị và hình thức vận chuyển rất quan trọng trong quá trình nhập khẩu hàng Trung Quốc. Khi đó, cần liên hệ với nhà cung cấp để nắm rõ lịch trình vận chuyển, tên và số hiệu của phương tiện vận chuyển. Thời gian khởi hành, thời gian dự kiến đến kho… để tiện công việc của cả 2 bên.

Lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp

Lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp

Mua bảo hiểm (nếu có)

Đây là việc không bắt buộc. Nhưng để tránh được những tổn thất xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Nên xem xét việc mua bảo hiểm để có thể giảm thiểu được chi phí về rủi ro.

Làm thủ tục hải quan

Doanh nghiệp nhập khẩu có thể thuê đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan làm hộ. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp yên tâm việc hàng hóa thông quan dễ dàng, hợp pháp và đúng quy định của nhà nước. Bên cạnh đó, cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn ngân sách, nhân lực trong vấn đề làm thủ tục hải quan.

Xác nhận thanh toán

Lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp, kiểm tra kỹ các điều khoản trong hợp đồng để tránh rủi ro khi thanh toán cho nhà xuất khẩu.

Thanh toán đơn hàng

Thanh toán đơn hàng

Giải quyết tranh chấp

Nên kiểm tra kỹ các điều khoản liên quan đến vấn đề thiếu hàng, hàng hư hỏng, kém chất lượng. Để tránh những sai phạm, rủi ro không đáng có khi sự cố xảy ra.

Tìm hiểu ngay: Những điều cần biết về thuế nhập khẩu hàng từ Trung Quốc

Go Fast – Thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Go Fast cung cấp dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc cũng như vận chuyển hàng. Giúp khách hàng đứng ra làm thủ tục nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam với hải quan.

Chúng tôi đảm bảo làm đúng theo quy trình, pháp luật. Đảm bảo hàng hóa có đầy đủ: Hóa đơn đỏ (VAT) giấy khai hải quan, giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) giấy chứng nhận chất lượng (C/Q) đảm bảo tính pháp lý và kinh doanh ổn định không lo bị cơ quan thị trường kiểm tra và xử lý.

Hóa đơn thương mại

Hóa đơn thương mại

Dưới đây là quy trình vận chuyển hàng Chính Ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam của Go Fast

Ủy thác nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam

Bước 1: Ký hợp đồng ủy thác nhập khẩu, hợp đồng đặt hàng, trong hợp đồng này sẽ được chúng tôi thể hiện rõ người mua là cty Gofast logistics , người bán (là đối tác TQ của khách hàng). Cùng với đó, thể hiện đầy đủ thông tin hàng hóa, giá trị và những quy định hợp đồng ngoại thương theo đúng yêu cầu (sale contract)

Bước 2: Đội ngũ nhân viên của Go Fast sẽ liên hệ với nhà cung cấp nhận hàng – thanh toán và chuyển hàng về kho Trung Quốc của Gofast logistics.

Bước 3: Vận chuyển – kê khai hải quan – nộp thuế và vận chuyển hàng về Việt Nam

Bước 4: Kiểm tra và bàn giao hàng hóa – hồ sơ hải quan – xuất hóa đơn VAT và bàn giao các giấy tờ liên quan đến đơn hàng cho khách hàng.

Bước 5: Nhận thanh toán phần còn lại và kết thúc quy trình vận chuyển.

Lưu ý: Hiện nay, có rất ít công ty có chức năng ủy thác xuất nhập khẩu tại Việt Nam. Thường chỉ có những công ty có ủy quyền là đại lý Hải Quan. Thì mới có pháp lý được ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa với bên trung gian. Do đó mà khách hàng cần lưu ý không lại bị xuất hóa đơn ma hoặc hóa đơn sẽ bị sai bị loại bởi cơ quan thuế.

Nhập khẩu trực tiếp công ty của khách hàng

Đối với hình thức khách hàng là công ty có chức năng nhập khẩu hàng hóa. Gofast logistcs sẽ hỗ trợ vận chuyển và làm thủ tục hải quan, nộp thuế và thông quan hàng hóa cho khách hàng. Chúng tôi hỗ trợ support làm hồ sơ chuẩn Quốc tế. Cũng như thủ tục nhập hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng. Chúng tôi cam kết tất cả những giấy tờ liên quan đến thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc đều đúng quy định với pháp luật.

Thủ tục đơn giản

Thủ tục đơn giản

Bạn vẫn còn thắc mắc về thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc, liên hệ ngay với Go Fast để được tư vấn và giải quyết nhanh chóng.

Xem ngay: Dịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín của Go Fast

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *