Hướng dẫn cách tải video, hình ảnh từ các web TMĐT nhanh-gọn NHẤT

Trong thời đại thương mại điện tử ngày càng lên ngôi, việc kinh doanh online đã và đang mang lại nguồn thu nhập không nhỏ cho nhiều người. Trong đó, một phần lớn không thể không nhắc đến là kinh doanh những mặt hàng Trung Quốc. 

Trung Quốc vốn được xem là công xưởng của thế giới, với nguồn hàng vô tận, chất lượng tốt mà giá thành cũng rất hợp lý. Bạn có thể nhập hàng theo nhiều phương thức khác nhau: sang Trung Quốc đánh hàng, sử dụng dịch vụ nhập hàng hộ hay nhập hàng trên các web TMĐT như Taobao, Tmall, 1688…, một phương thức khá phổ biến hiện nay. 

Nguồn hàng từ các web TMĐT thật sự có rất nhiều ưu điểm: thông tin sản phẩm rõ ràng, mẫu mã, kiểu dáng mới liên tục cập nhật để phục vụ thị hiếu khách hàng. 

Bên cạnh đó, khi nhập hàng tại đây, bạn sẽ bớt được khâu chụp ảnh sản phẩm, hầu như mọi hình ảnh trên web đều được đầu tư rất “chuyên nghiệp”, bạn chỉ cần download thôi. 

Để giúp bạn có được những hình ảnh chất lượng cao, trong bài viết này, Go Fast sẽ hướng dẫn bạn cách tải video, hình ảnh trên các web TMĐT đơn giản mà sắc nét nhất nhé.

Hình ảnh sản phẩm là gì? 

Hãy xem xét trường hợp này nhé! Nếu bạn là khách hàng, bạn có đồng ý mua hàng khi hình ảnh sản phẩm mờ nhạt nhưng người bán hàng luôn miệng khen sản phẩm rất đẹp, rất tốt? 

Nếu là tôi, chắc chắn câu trả lời là không. Hình ảnh sản phẩm rất quan trọng, không khách hàng nào đồng ý đặt hàng khi bạn chỉ miêu tả chúng bằng những mỹ từ đâu. 

Vậy hình ảnh sản phẩm là gì? Có thể thấy, hình ảnh sản phẩm là bằng chứng của các đặc tính của sản phẩm. Hầu hết người mua hàng nhìn vào chụp ảnh sản phẩm trước và sau đó đọc mô tả để xác nhận xem sản phẩm có phù hợp với họ không.

Hình ảnh sản phẩm giúp khách hàng có thể hiểu cụ thể sản phẩm từ kích thước, hình dạng, màu sắc và thậm chí cả cách sử dụng nó.

hình ảnh sản phẩm là gì

Hình ảnh bắt mắt thu hút khách hàng

Tầm quan trọng của video, hình ảnh sản phẩm trong kinh doanh

Hình ảnh là một công cụ truyền thông hiệu quả để giới thiệu sản phẩm và kích thích khách mua hàng. Hình ảnh cũng là phương tiện thu hút sự chú ý và tập trung của khách hàng một cách nhanh nhất đồng thời cũng để xây dựng lòng tin với khách hàng. 

Bất cứ ai khi mua hàng, họ luôn mong muốn tìm được nguồn hàng tốt và chân thực nhất, bằng cách tìm hình ảnh của sản phẩm. Hình ảnh sản phẩm của bạn thể hiện chất lượng và giá trị của sản phẩm. Bất cứ ai cũng sẽ bị thu hút bởi cái đẹp hơn. Thông thường, khi khách hàng truy cập vào web, vào trang cá nhân của bạn, thứ đầu tiên thu hút họ chính là các yếu tố hình ảnh, chứ không phải nội dung văn bản. 

chăm chút hình ảnh sản phẩm

Đầu tư xây dựng, trau chuốt hình ảnh sản phẩm

Bên cạnh đó, hình ảnh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, dù là một doanh nghiệp lớn hay thương hiệu cá nhân. Thương hiệu là trọng tâm của chiến lược phát triển kinh doanh, việc bạn tạo dựng cho mình một hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng sẽ nâng tầm thành công của bạn lên rất nhiều lần đấy.

hình ảnh rất quan trọng

Xây dựng hình ảnh thương hiệu từ những chi tiết nhỏ nhất

[Xem ngay] Hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688 ĐƠN GIẢN

Hướng dẫn cách tải video, hình ảnh trên các web TMĐT

Khi nhập hàng trên các trang TMĐT như 1688, Taobao, Tmall… bạn có thể copy hình ảnh từ các web về để giới thiệu sản phẩm. Hình ảnh sản phẩm trên những web này đều có chất lượng cao, sắc nét và chân thật nhất nên bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này. Để có những hình ảnh tốt nhất, hãy tham khảo cách tải hình ảnh dưới đây nhé!

Tải video, hình ảnh với trình duyệt Chrome

Bước 1: Truy cập vào Google Chrome, sau đó truy cập trang web bạn muốn

VD: https://taobao.com

taobao

Truy cập vào trang web Taobao

Bước 2: Tìm và chọn hình ảnh cần lưu

Ở hai trang web Taobao và Tmall và 1688,  bạn đều có thể lưu hình ảnh bằng cách nhấp chuột phải vào ảnh cần tải, sau đó chọn “Lưu hình ảnh thành…” hoặc “Save image”. 

tải ảnh trên taobao

Cách tải ảnh trên Taobao

 

Ngoài cách này, nếu bạn muốn lưu hình ảnh rõ nét hơn, kích cỡ lớn hơn, có thể sử dụng cách dưới đây:

Chọn hình ảnh mà bạn cần tải, ấn chuột trái vào ảnh cần tải, giữ nguyên rồi kéo thả sang tab mới.

tải ảnh taobao

Cách tải hình ảnh trên 1688

Sau đó, thực hiện thao tác như trên, nhấp chuột phải và chọn “Lưu hình ảnh thành..” như thông thường. 

tải ảnh trên 1688

Cách tải ảnh trên 1688 đơn giản

Tải video, hình ảnh với trình duyệt Cốc cốc

Đối với hình ảnh, bạn có thể tải trên Google Chrome, tuy nhiên, khi muốn tải video, bạn cần sử dụng Cốc Cốc, đây là một điểm cải tiến của Cốc cốc giúp bạn lưu video dễ dàng hơn. 

Việc tải video cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn video mà mình cần tải, trên thanh công cụ sẽ hiện lên biểu tượng download. Click vào biểu tượng đó là bạn đã tải được video rồi. 

cách tải ảnh nhanh nhất

Tải video từ Taobao nhanh nhất

Sử dụng phần mềm Add-ons

Bước 1: Bạn cần tải phần mềm Add-ons và thêm vào tiện ích Google hoặc Cốc cốc.

Tải phần mềm tại đây

tải phầm mềm

Tải phần mềm trên máy tính

Bước 2: Chọn hình ảnh cần tải và click vào biểu tượng phần mềm trên trình duyệt.

tải ảnh trên tmall

Tải ảnh trên Tmall

Bước 3: Chọn hình thức tải ảnh và lưu ảnh về máy

Sau khi nhấp vào biểu tượng phần mềm trên trình duyệt, bạn sẽ thấy một bảng nhỏ hiện ra, khi đó bạn có thể chọn Download (Current Tab) Alt+Z hoặc Download (All Tab) Alt+A.

Click Download (Current Tab) Alt+Z

Click Download (Current Tab) Alt+Z

Sau đó, chọn hình ảnh bạn muốn tải và click vào chữ “tải” bên góc phải màn hình.

Cách tải hình ảnh trên điện thoại

Cách tải trên điện thoại thì vô cùng đơn giản phải không. Tuy nhiên, nếu bạn nào chưa biết thì thực hiện theo cách sau đây nhé. 

Với điện thoại Iphone: Bạn chỉ cần chạm vào hình ảnh, khi đó màn hình sẽ hiện lên bảng công cụ cho bạn chọn. Bạn chọn “save image” là đã lưu được hình ảnh rồi.

Đối với hệ điều hành Android: Bạn cần giữ hình ảnh khoảng 3-4 giây, màn hình điện thoại sẽ hiện lên bảng công cụ cho bạn, sau đó chọn lưu hình ảnh nhé. 

tải ảnh trên điện thoại

Lưu hình ảnh bằng điện thoại

[Xem ngay] Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao ĐƠN GIẢN, CHÍNH XÁC

Những lưu ý khi tải video, hình ảnh trên các web TMĐT

Lựa chọn ảnh có chất lượng và kích thước lớn

Khách hàng sẽ khá khó chịu nếu bạn đăng tải những hình ảnh bị mờ, bị vỡ, cho nên bạn hãy chọn những hình ảnh rõ nét, có kích thước lớn, màu sắc bắt mắt, như thế sẽ thu hút sự chú ý hơn. Bên cạnh đó, những hình ảnh chất lượng tốt thì sản phẩm cũng được lột tả chân thật nhất, khách hàng sẽ có cái nhìn thiện cảm với sản phẩm của bạn hơn. 

Bạn không nên chọn những hình ảnh đã được chỉnh sửa quá nhiều, nhất là về màu sắc bởi những đặc điểm sản phẩm có thể sẽ bị sai lệch, khi nhận được hàng chắc chắn sẽ làm khách hàng thất vọng và cũng  ảnh hưởng đến uy tín của bạn. 

Lựa chọn hình ảnh một cách thông minh

Lựa chọn hình ảnh một cách thông minh

Không lựa chọn những hình ảnh có logo bản quyền 

Đây là điều tối kỵ trong kinh doanh. Một số thương hiệu có đăng ký logo bản quyền, nếu bạn đăng tải những video, hình ảnh có in logo, có thể bạn sẽ bị dính bản quyền, bị ẩn bài viết, không thể hiển thị cho mọi người xem. 

Nếu bạn có thương hiệu riêng, có cửa hàng riêng thì không nên bởi việc sử dụng hình ảnh có logo của thương hiệu khác sẽ ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của cửa hàng bạn. Còn nếu bạn là cộng tác viên thì việc này có thể được chấp nhận.  Chính vì thế, hãy lựa chọn hình ảnh thật kỹ nhé!

 

Trên đây là những chia sẻ của Go Fast về cách tải hình ảnh trên các web TMĐT Trung Quốc. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cùng theo dõi Go Fast với nhiều bài viết mới nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm tốt khi kinh doanh online. 

[Xem ngay]: Dịch vụ order, vận chuyển hàng Taobao Trung Quốc UY TÍN – Go Fast

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *