Shop uy tín trên Taobao: Tổng hợp tiêu chí đánh giá MỚI NHẤT 2021

Taobao là một trong những website thương mại điện tử mua sắm lớn nhất và uy tín nhất tại Trung Quốc. Nó được ví như là chợ đầu mối khổng lồ. Tại đây có rất nhiều mặt hàng. đa dạng về thiết kế, chủng loại, giá cả và cả những chương trình khuyến mại, giảm giá cực hấp dẫn.

Nhưng trên Taobao có rất nhiều gian hàng, chính vì thế mà việc kiểm soát chất lượng hàng hóa cũng trở lên khó khăn hơn và đôi khi người bán lợi dụng chính những kẽ hở đó khiến cho người nhập mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Do đó, khi có ý định mua hàng trên Taobao bạn cần biết cách xem đánh giá shop Taobao để biết được độ uy tín của nhà cung cấp. Trong bài viết dưới đây Go Fast sẽ chia sẻ đến bạn cách đánh giá shop uy tín trên taobao chi tiết nhất.

1. Vì sao cần xem đánh giá shop Taobao?

Với một lượng gian hàng khổng lồ trên Taobao. Người mua hàng có thể chọn mua được rất nhiều sản phẩm chất lượng với giá tốt. Nhưng nếu bạn không biết cách chọn sản phẩm phù hợp thì khi nhận được hàng có thể sản phẩm sẽ không được như mong đợi.

Xem đánh giá shop uy tín để mua hàng chất lượng, giá rẻ

Xem đánh giá shop uy tín để mua hàng chất lượng, giá rẻ

Chính vì vậy, để mua hàng chất lượng trên Taobao. Bạn cần nắm rõ thông tin sản phẩm, đánh giá độ uy tín trên taobao của shop mua hàng. Từ đó, giúp bạn biết được độ uy tín của chủ shop, chất lượng sản phẩm và đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi mua hàng.

Tham khảo ngay: Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao ĐƠN GIẢN, CHÍNH XÁC

2. Những tiêu chí đánh giá shop uy tín trên taobao

Taobao được biết đến là trang thương mại điện tử bán lẻ thuộc tập đoàn Alibaba. Do đó mà Alibaba đã đưa ra tiêu chí đánh giá độ uy tín của shop trên taobao. Những tiêu chí này dựa vào chất lượng của từng giao dịch nhỏ. 

Tất cả các giao dịch mua hàng đều được hệ thống tổng hợp. Chúng được sử dụng làm căn cứ để xếp hạng shop trên taobao. Với những shop hoạt động lâu năm và nhận được nhiều phản hồi tốt. Những shop này sẽ được đánh giá ở mức độ uy tín cao hơn những shop mới thành lập.

2.1. Thời gian thành lập shop trên taobao

Đây là một trong những tiêu chí mà hệ thống sử dụng để lựa chọn nhà cung cấp Taobao uy tín mà người mua hàng nên quan tâm. Thời gian thành lập shop được tính từ lúc nhà cung cấp mở cửa hàng trên Taobao.

Thời gian hoạt động càng lâu sẽ có được đánh giá cao

Thời gian hoạt động càng lâu sẽ có được đánh giá cao

Để hoạt động được lâu dài trên Taobao. Trước hết nhà cung cấp phải bán những mặt hàng chất lượng, giá cả phù hợp. Đặc biệt shop đó nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Chính điều này mà những shop có thâm niên lâu năm thường sẽ có độ uy tín cao hơn những shop mới mở.

2.2. Dựa vào biểu tượng

Biểu tượng được hệ thống sử dụng để đánh giá shop uy tín trên taobao. Biểu tượng cũng giúp người mua dễ dàng nhận biết được độ uy tín của shop. Biểu tượng xuất hiện bên góc phải đi kèm tên của nhà cung cấp. 

Để có độ uy tín cao nhất, các nhà cung cấp phải đảm bảo được các tiêu chí về: thời gian bán hàng lâu năm, có chế độ và chính sách bán hàng tốt, sản phẩm chất lượng và giá cả cạnh tranh.

Nên mua hàng ở shop có vương miện vàng

Nên mua hàng ở shop có vương miện vàng

Để tính độ uy tín của shop trên Taobao, sau mỗi giao dịch thành công người mua sẽ trực tiếp đánh giá shop theo 3 mức độ khác nhau. Tùy theo phản hồi từ phía khách hàng, phản hồi tốt shop sẽ được + 1 điểm, trung bình shop không có điểm và không tốt shop sẽ bị – 1 điểm. Hệ thống tổng hợp số điểm để xếp hạng uy tín trên taobao theo 4 mức như sau:

– Độ uy tín cao nhất: Biểu tượng vương miện vàng.

– Độ uy tín khá tốt: Biểu tượng vương miện xanh.

– Độ uy tín tốt: Biểu tượng kim cương.

– Độ uy tín thấp nhất: Biểu tượng trái tim.

Lưu ý: Để mua được sản phẩm chất lượng, giá tốt, bạn nên mua hàng ở những shop có xếp hạng taobao từ 3 biểu tượng kim cương trở lên.

Bảng xếp hạng shop trên taobao qua biểu tượng

Bảng xếp hạng shop trên taobao qua biểu tượng

2.3. Thang điểm đánh giá chất lượng shop trên Taobao

Trên thực tế, không phải mặt hàng nào được bán trên taobao cũng là sản phẩm chất lượng nên khi mua hàng người mua cần nắm rõ các tiêu chí đánh giá nhà cung cấp uy tín để tránh gặp phải những rủi ro liên quan đến sản phẩm trong quá trình mua hàng.

Hàng hóa có giống như mô tả hay không

Có rất nhiều trường hợp, khách hàng cảm thấy thất vọng khi sản phẩm nhận được không đúng như lời quảng cáo. Do đó, trước khi quyết định mua hàng, bạn nên kiểm tra trước để bảo đảm tính chính xác khi nhập hàng.

Khách hàng có thể xem hình ảnh thật của sản phẩm ở mục phải hồi từ khách hàng

Khách hàng có thể xem hình ảnh thật của sản phẩm ở mục phải hồi từ khách hàng

Phản hồi khách hàng

Tiêu chí này được phản ánh trong sự tương tác của khách hàng với shop. Nếu khách hàng cảm thấy hài lòng với sản phẩm mua được, họ sẽ để lại đánh giá, phản hồi tích cực về sản phẩm. Người mua hàng nên dựa vào tiêu chí này để xem xét có nên mua hàng của shop này hay không.

Dịch vụ vận chuyển của shop

Được tính dựa vào thời gian từ khi thanh toán đến khi hàng chuyển đến người mua. Trên hệ thống Taobao, có phần cập nhật hành trình vận chuyển của đơn hàng, mỗi khâu đều được hệ thống cập nhật lại lịch trình di chuyển. Điều này giúp bạn hoàn toàn có thể biết được tốc độ giao hàng của shop nhanh hay chậm.

Thang điểm đánh giá shop Taobao cao nhất được tính là 5

Thang điểm đánh giá shop Taobao cao nhất được tính là 5

Xử lý khiếu nại của khách hàng

Trên thực tế khi mua hàng khó có thể tránh khỏi những sai sót trong đơn hàng như: sai mẫu, sót đơn hàng, thiếu hàng… và người mua sẽ phản hồi và đợi shop phản hồi lại, thái độ giải quyết của shop để đưa ra nhận xét công tâm nhất. 

Cũng chính vì thế, xử lý khiếu nại cũng là một trong những tiêu chí không thể thiếu trong quy trình đánh giá độ uy tín trên Taobao.

2.4. Chứng thực bởi Alipay

Để đạt được chứng thực Alipay trên taobao. Nhà cung cấp sẽ phải tham gia vào chương trình bảo vệ người tiêu dùng. Tham gia bằng cách ký quỹ bảo đảm với một số tiền nhất định mà hệ thống đưa ra.

Shop có biểu tượng chứng thực từ Alipay
Shop có biểu tượng chứng thực từ Alipay

Shop có biểu tượng chứng thực từ Alipay

Khi ký quỹ trên Alipay, hệ thống sẽ cấp cho các shop một phù hiệu. Biểu tượng này sẽ được hiển thị trên shop trong các giao dịch. Nếu bạn thấy shop nào có biểu tượng chứng thực bởi Alipay. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng ở những shop này.

2.5. Tổng lượng giao dịch đơn hàng của shop

Bạn có thể dựa vào lượt mua sản phẩm của shop đó đưa ra quyết định mua hàng. Kinh nghiệm của những người đã từng mua hàng trên taobao đó là tìm đến những shop có số lượt giao dịch lớn nhất.

Nhà cung cấp có tổng số giao dịch càng lớn thì độ uy tín càng lớn

Nhà cung cấp có tổng số giao dịch càng lớn thì độ uy tín càng lớn

2.6. Cách đánh giá dựa vào nhận xét của khách hàng

Phản hồi của khách hàng sẽ là những phản ánh chất lượng, dịch vụ của một nhà cung cấp khách quan nhất. Với shop càng có nhiều đánh giá, phản hồi của khách hàng tích cực. Đây chính là cơ sở để đánh nhà cung cấp này uy tín và bạn sẽ đưa ra được quyết định là có nên mua hàng ở đây hay không.

Phản hồi của khách hàng về sản phẩm

Phản hồi của khách hàng về sản phẩm

3. Đánh giá độ uy tín của shop trên 1688

3.1 Đối tượng bán hàng trên 1688

1688 là trang thương mại điện tử tập hợp những nhà cung cấp bán sỉ bao gồm:

– Nhà sản xuất

– Đơn vị bán sỉ

– Đại lý đầu tư / đơn vị cung cấp dịch vụ thương mại

3.2 Tiêu chí đánh giá shop trên 1688

Đối tượng mua hàng trên 1688 là những người mua sỉ. Do đó mà các nhà cung cấp trên 1688 phải cung cấp đầy đủ các thông tin chi tiết. Những thông tin liên quan đến cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, kinh nghiệm của đơn vị. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cũng có thể dựa vào một số tiêu chí dưới đây để đánh giá shop 1688. 

– Cấp độ nhà cung cấp

Với đặc thù bán sỉ, 1688 phân cấp độ nhà cung cấp dựa trên quy mô giá trị và số lượng giao dịch. Cấp độ được tính theo thang điểm từ 1 đến 5, thấp nhất là 1 ngôi sao và cao nhất là 5 vương miện vàng.

Độ uy tín nhà cung cấp

– Phản hồi của khách hàng về sản phẩm

– Huy hiệu đầu trâu

Shop có huy hiệu này trên 1688 là shop có độ uy tín cao. Bởi để có được huy hiệu “đầu trâu”, shop phải đạt được những tiêu chí rất cao. Cũng như phải duy trì tỷ lệ tốt liên tục trong một khoảng thời gian liên tiếp.

Shop có huy hiệu “đầu trâu”

Shop có huy hiệu “đầu trâu”

Tìm hiểu ngay: Hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688 ĐƠN GIẢN 

Trên đây là tổng hợp những cách đánh giá shop uy tín trên Taobao và shop uy tín 1688 được Go Fast tổng hợp trong suốt quá trình làm việc của mình. Nếu bạn vẫn còn phân vân và chưa đủ tự tin để tự mình đánh giá độ uy tín của shop trên taobao hay độ uy tín của shop trên 1688, cần được tư vấn, hỗ trợ thêm về sản phẩm hay muốn order sản phẩm trên Taobao và chưa tìm được đơn vị mua hộ hàng, vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín, chất lượng. Hãy gọi ngay cho Go Fast theo thông tin dưới đây để được hướng dẫn chi tiết nhé. 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU GO-FAST

Địa chỉ: Lô 13, DV 10, Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 03 7979 9229

Email: gofastvn@gmail.com

Website: www.go-fast.vn

Xem ngay: Dịch vụ order, vận chuyển hàng 1688, Taobao UY TÍN – Go Fast

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *