Tài xế bị bắt cóc buôn lậu ‘sản xuất tại Hồng Kông’ vào Đà Lạt

Một người đàn ông đã bị bắt bởi các nhân viên giám sát thị trường nửa chừng chuyến đi của anh ta để giao một lô hàng lớn ‘mứt ở Hồng Kông’ từ biên giới phía bắc Việt Nam với Trung Quốc tới Đà Lạt, trung tâm sản xuất nổi tiếng của đất nước.

Các nhà chức trách nghi ngờ các sản phẩm trên đường bị lừa dối vì có nguồn gốc từ Đà Lạt.

Quách Văn Hạnh, 39 tuổi, đang lái chiếc xe tải của mình đến Đà Lạt hôm thứ Tư khi ông bị một đội giám sát thị trường kéo về phía nam trung tâm tỉnh Phú Yên, khoảng 245km nhút nhát về đích đến của ông.

Khi kiểm tra hàng hóa của xe tải, các nhân viên phát hiện 750kg đào khô, có nhãn ‘Made in Hong Kong’ và hơn 250kg các loại mứt khác được lưu trữ trong túi và hộp trưng bày nhãn hiệu Trung Quốc.

Không có bao bì được hiển thị sản xuất và ngày hết hạn và người lái xe đã không thể trình bày giấy tờ hoặc biên nhận cho lô hàng.

Hạnh cho biết anh được thuê để vận chuyển mứt từ Bến xe Giáp Bát tại Hà Nội đến một người bán ở Đà Lạt.

Đơn vị giám sát thị trường Phú Yên cho biết họ đã ban hành Hạnh với một vé hành chính buôn lậu và đang tiếp tục điều tra vụ án.

Những người buôn bán không trung thực ở Đà Lạt thường mua các sản phẩm giá rẻ và chất lượng thấp từ Trung Quốc và giả mạo nguồn gốc của họ trước khi bán chúng dưới vỏ bọc các đặc sản được chế biến từ Đà Lạt.

Chính quyền Đà Lạt đã nhiều lần đề nghị khách du lịch mua sắm tại các cửa hàng đáng tin cậy và vẫn thận trọng khi tiếp cận với lời mời mua các sản phẩm ‘đặc sản’ giá rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *