Thủ tục nhập khẩu đèn led

Tại Việt nam, thị trường thiết bị điện rất đa dạng về nguồn gốc xuất xứ, mẫu mã và chất lượng ngày càng cao.  Từ các thương hiệu lớn trong nước như: Rạng Đông, Điện Quang, philips; Panasonic; LG; Sneider….và rất nhiều thương hiệu khác được nhập khẩu từ Trung Quốc. Bạn đang quan tâm đến các sản phẩm chiếu sáng, có ý định kinh doanh về lĩnh vực này nhưng chưa biết tìm nguồn hàng và thủ tục nhập khẩu đèn led như thế nào. Bài viết này, Go Fast Logistics chia sẻ cụ thể như sau:

1. Về thủ tục xin giấy phép nhập khẩu đèn led:

Đối với mặt hàng đèn led không cần phải xin giấy phép nhập khẩu, nhập khẩu bình thường. Tuy nhiên mặt hàng bóng đèn led có mã HS thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Công thương và nằm trong danh mục hàng hóa kiểm tra chuyên ngành về chất lượng sản phẩm hàng hóa nhóm 2. và bắt đầu từ ngày 01/01/2021 phải dán nhãn năng lượng và áp dụng mức hiệu suất năng lượng tối thiểu. (theo Quyết Định số 04/2017/QĐ-TTg  ngày 09/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ) và kiểm tra chất lượng đèn led.
đèn led nhập khẩu từ trung quốc

a. Quy trình công bố dán nhãn năng lượng đèn led:

* Thử nghiệm hiệu suất năng lượng đèn led: TCVN 11844:2017 Đèn LED – Hiệu suất năng lượng. Các loại đèn led phải thử hiệu suất năng lượng, bao gồm:

  • Đèn led có balast lắp liền có đầu đèn E27 và B22 và
  • Bóng đèn Led được thiết kế để thay thế bóng đèn huỳnh quang dạng ống có đầu đèn G5 và G13 và
  • sử dụng cho mục đích thông dụng và
  • Các loại điện áp danh định không quá 250V, và
  • công suất nhỏ hơn 60W

Kết quả thử nghiệm Hiệu suất năng lượng được dùng để thông quan tờ khai và làm hồ sơ đăng ký công bố dán nhãn năng lượng.

* Làm thủ tục đăng ký gián nhãn năng lượng:

Căn cứ theo Thông tư số 36/2016/TT-BCT ngày 28/12/2016 của Bộ công thương, Doanh nghiệp cần phải làm hồ sơ đăng ký công bố Hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng sau khi thông quan tờ khai và trước khi đưa hàng hóa ra bày bán trên thị trường sau đó tự dán nhãn năng lượng lên sản phẩm và chịu trách nhiệm với những thông tin đã đăng ký. Hồ sơ đăng ký bao gồm:

  • Giấy đăng ký công bố dán nhãn năng lượng
  • Kết quả thử nghiệm Hiệu suất năng lượng do tổ chức thử nghiệm cấp cho từng model đèn LED
  • Mẫu nhãn năng lượng dự kiến ( Mặt hàng đèn LED CHỈ được phép dán nhãn năng lượng XÁC NHẬN)
  • Các giấy tờ liên quan khác….

2. Về thủ tục hải quan:

Thủ tục hải quan nhập khẩu bóng đèn led, đèn huỳnh quang, đèn compact thực hiện như hàng hóa thông thường khác. Bao gồm:
 – Tờ khai hải quan điện tử
 – Invoice
 – Packing list
 – Bill of lading ( bill tàu biển hoặc bill air)
 – C/O form E ( chứng từ này cực kỳ quan trọng vì nếu không có giấy chứng nhận xuất xứ thì thuế nhập khẩu là 10% nhé)
Mã HS của hàng hóa:
Về thuế thì hiện nay các mặt hàng đèn led và bộ đèn có gắng thiết bị điot phát sáng sẽ áp mã HS code là 9405… và mức thuế ưu đãi là 0% thuế nhập khẩu và 10% thuế VAT, nhất định phải yêu cầu nhà cung cấp hỗ trợ làm chứng nhận xuất xứ ( C/O) Form e nếu như nhập hàng từ China (C/O form D nếu nhập hàng tư các nước ASEAN, và C/O form AK khi nhập hàng từ Hàn Quốc để được thuế nhập khẩu 5%,…)
Để có thể nhập hàng nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí, liên hệ với chúng tôi 24/7:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *