Nhập khẩu hộp giấy đựng bánh kẹo

Hiện nay, thị trường bao bì giấy rất phát triển. trong đó, hộp giấy đựng bánh kẹo rất đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng, chất lượng được nhập khẩu và sản xuất tại Việt Nam.

Bạn đang hoặc đang có ý định phân phối hộp giấy đựng bánh kẹo, nhưng không muốn đầu tư máy móc, dây truyền sản xuất thì có thể đặt hàng sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài về. Tuy nhiên, đặt hàng sản xuất trong nước sẽ khó cạnh tranh về giá cả với các đơn vị trực tiếp sản xuất và hạn chế hơn về mẫu mã, kiểu dáng và giá cả. Nên phương án nhập khẩu trực tiếp rất khả thi bởi giá cả cạnh tranh, mẫu mã đa dạng. Trong đó, nguồn cung cấp từ Trung quốc rất dồi dào.

Hộp giấy đựng bánh kẹo

1. Hồ sơ tự công bố sản phẩm hộp nhựa đựng thực phẩm:

 • Bảng tự công bố sản phẩm (theo Mu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP);
 •  Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kim nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực).

2. Trình tự tự công bố sản phẩm hộp giấy đựng bánh kẹo:

a) Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định;

b) Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

c) Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

3. Hồ sơ kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của hộp giấy đựng bánh kẹo:

 • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng về an toàn thực phẩm;
 • Bảng tự công bố sản phẩm;
 • Packing list;
 • các chứng từ có liên quan.

4. Thủ tục nhập hộp nhựa giấy đựng bánh kẹo:

Sau khi hoàn tất thủ tục tự công bố sản phẩm, bạn tiến hành nhập số lượng về. Thủ tục nhập khẩu ly, cốc giấy như sau:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu;
 • invoice;
 • packing list;
 • Giấy chứng nhận kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cho lô hàng nhập;
 • C/O (nếu có).

5. Về mã HS code của hộp giấy đựng bánh kẹo:

Mã HS Mô Tả
4819
Thùng, hộp, vỏ chứa, túi xách và các loại bao bì đựng khác, bằng giấy, bìa, tấm xenlulo hoặc màng xơ sợi xenlulo; hộp đựng hồ sơ (files), khay thư, và các vật phẩm tương tự, bằng giấy hoặc bìa dùng cho văn phòng, cửa hàng hoặc những nơi tương tự
48191000 – Thùng, hộp và vỏ chứa, bằng giấy sóng hoặc bìa sóng

6. Vận chuyển hộp giấy đựng bánh kẹo:

 • Vận chuyển bằng đường biển: Nếu đặt với số lượng lớn, bạn nên vận chuyển bằng đường biển để giảm giá thành sản phẩm.
 • Vận chuyển bằng đường bộ: Trường hợp đặt với số lượng vừa phải, bạn có thể vận chuyển bằng đường bộ.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với số hotline: 03.7979.9229 của Go Fast để được tư vấn trực triếp về thủ tục nhập khẩu cũng như tư vấn, tìm nguồn hàng và phương thức vận chuyển hợp lý nhất cho bạn.

Xem thêm:

 1. Thủ tục nhập khẩu hộp nhựa đựng thực phẩm.
 2. Thủ tục nhập khẩu ly, cốc giấy đựng thực phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *